Những rào cản khi tự nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Spread the love

Hàng Trung Quốc với mức chi phí rẻ, đa dạng kiểu loại, mẫu mã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng Việt Nam. Tuy nhiên, có những rào cản khiến việc vận chuyển sản phẩm từ nước bạn về nước ta trở nên khó khăn.

Thủ tục phức tạp

Nếu như bạn vận chuyển một khối lượng hàng hóa nhỏ đi qua cửa khẩu thì không đáng nói. Nhưng với một số lô hàng lớn, việc thông qua nơi đây là điều khó khăn. Bởi lúc này, bạn cần xuất trình giấy phép kinh doanh, giấp phép vận chuyển và một số thủ tục cần thiết khác.Những rào cản khi tự nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Nếu không chuẩn bị đầy đủ, rất có thể lô hàng sẽ bị tịch thu và mất trắng toàn bộ. Đồng thời, bạn cũng mất khá nhiều thời gian và công sức. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kinh doanh của công ty.

Bạn có thể nhờ đến các dịch vụ như Davitrans tại website http://davitrans.net/van-chuyen-hang-trung-quoc-ve-tphcm-39.htm để được hoàn tất các thủ tục rắc rối một cách nhanh chóng.

Rào cản ngôn ngữ

Ngôn ngữ cũng gây nên một số khó khăn nhất định trong việc nhập hàng từ Trung Quốc. Bạn sẽ làm thế nào nếu như không biết nói tiếng Trung hoặc tiếng Anh? Bạn xoay sở ra sao khi đặt hàng, gặp một số sự cố phát sinh nhưng không thể trao đổi với phía đối tác bên kia?

Doanh nghiệp cũng không thể đặt hàng trên những trang web lớn như Taobao, Alibaba, 1688,…bởi họ không tiếp cận được thông tin về nguồn hàng cũng như hướng dẫn đặt hàng ở đó. Khâu thanh toán tiền từ đó trở nên khó khăn và vất vả hơn.

Chính vì rào cản này mà đôi lúc công ty không tìm ra cho mình một nguồn cung cấp hàng rẻ, uy tín và chất lượng nhất. Do đó, việc chi phí bỏ ra cũng gia tăng bởi chi trả cho thông dịch viên hoặc người bản địa. (xem thêm tại http://davitrans.net/van-chuyen-hang-trung-quoc-36.htm )

Kinh nghiệm lấy hàng

Doanh nghiệp của bạn sẽ gặp trở ngại lớn nếu như không có sự chỉ dẫn nhập hàng từ những người đã có kinh nghiệm trước đó. Nguyên nhân là vì việc tiếp cận được với nguồn hàng hoặc lấy hàng là việc rất khó khăn khi bạn chưa bao giờ làm việc với những doanh nghiệp bên Trung Quốc.Những rào cản khi tự nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

So với những doanh nghiệp ở gần biên giới, họ có nhiều sự thuận lợi hơn. Lí do vì họ thông thạo địa hình, hiểu nhiều hơn về các mặt hàng Trung Quốc hơn bạn.

Bởi vậy, để vận chuyển hàng từ Trung Quốc về, chúng ta nên lựa chọn một công ty chuyên về lĩnh vực này. Loại hình dịch vụ trên ngày nay rất phổ biến, vừa tiết kiệm được chi phí vừa tiết kiệm được thời gian và công sức của chính mình.

Đồng thời, các doanh nghiệp này cũng đảm bảo không xảy ra rủi ro khi chuyển hàng. Để việc kinh doanh ổn định, sự hợp tác này hoàn toàn là điều cần thiết.