Những cuốn sách hay gối đầu giường

think-like-a-freak

Sách là một người bạn chứa một nguồn tri thức vô tận giúp mang lại nhiều lợi ích cho con người, thí dụ như cung cấp kiến thức về các loại máy massage giúp ta hiểu hơn về cách cư xử hay đơn giản là để giải trí thư giãn sau một ngày dài làm việc.

 

cho-toi-xin-mot-ve-di-tuoi-tho

 

  1. Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ:

Là tác phẩm nổi tiếng của Nguyễn Nhật Ánh được viết với văn phong nhẹ nhàng vui vẻ về những tình huống gay cấn, thú vị và hài hước mà một đứa trẻ Mùi trải qua cùng những triết lí ngô nghê khi nó còn chưa đi qua hết 1 phần 8 cuộc đời.

Và thông qua những câu chuyên đời thường mà sâu sắc đó tác giả đã gửi gắm những tình cảm niềm thương nhớ về một thời tuổi thơ ngây ngô cũng như là những ý nghĩa torng cuộc sống gia đình bạn bè.

“Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” là một tác phẩm mang thế hệ người già và trẻ lại gần nhau hơn rồi cùng nhau nhớ lại những kỉ niệm của một tuổi thơ đã xa mà vẫn luôn hiện hữu.

 

think-like-a-freak

 

  1. Think like a Fread (Tư duy như một kẻ lập dị):

Đây là một quyển sách hay có sự pha trộn hóm hỉnh của Kinh tế học và Siêu kinh tế học vừa hài hước lại vừa mang giá trị giáo dục, tác động thay đổi tư tưởng cao được sáng tác bởi hai tác giả là Steve D.Levitt và Steph J.Dubner.

Trong sách đề cập đến việc lối tư duy của con người thường chịu ảnh hưởng của đám đông lâu dần kéo theo đó là suy nghĩ theo một lối mòn nhàm chán chính vì lẽ đó mà bạn nên tự suy ngẫm theo hướng khác đột phá lập dị hơn dù có đôi khi là ngu ngốc ngớ ngẩn

Ngoài ra hai tác giả còn muốn hướng người đọc về lối suy nghĩ tích cực hơn cho những điều xảy ra với mình để có cuộc sống luôn vui và hạnh phúc.

  1. Chiến binh cầu vồng:

Là quyển sách đạt được thành công lớn bởi dựa trên câu chuyện có thật về thời thơ ấu, về ước mơ và cuộc đấu tranh bền bỉ của của chính tác giả Andrea Hirata (nhà văn Indonesia) và thầy trò trường Muhammadiay để giữ gìn giáo dục cho chính mình.

Khi đi sách bạn sẽ thấy được những mảnh đời khó khăn như 10 đứa trẻ tuy nghèo nhưng ham học, hình ảnh người cha nghèo khổ đánh cá nuôi chục miệng ăn nhưng vẫn quyết tâm cho con đi học hay một hiệu trưởng, cô giáo có tâm với nghề quyết đấu tranh để bảo vệ ngôi trường nhỏ bé, tồi tàn.

Tóm lại, sách có vô vàn thể loại. Ngoài những dạng sách kể trên, sách về hướng dẫn, kĩ năng hay kinh nghiệm sống (giả sử như sách hướng dẫn sử dụng máy massage hồng ngoại đúng cách) còn là những đầu sách cung cấp cho chúng ta nhiều kiến thức và kinh nghiệm đáng quý.

Related Posts