Nên chọn gia sư như thế nào ?

5 mẹo để trở thành một người dạy kèm online giỏi 03

Vào mỗi năm học đến, các bậc phụ huynh ai cũng sẽ lo lắng, chạy đôn chạy đáo để lo cho việc học của con em mình, nhất là ở những bé đầy cấp, nào là phải chạy hồ sơ chọn trường, nào là chầu trực đăng ký bán trú, các lớp học song ngữ, tìm chỗ học thêm, các trung tâm bồi dưỡng văn hóa… Và điều duy nhất mà ai cũng muốn hướng tới là các bé có thể đạt được một kết quả học tập tốt nhất. Vì thế phương pháp dạy học gia sư được ra đời nhằm phục vụ mục đích đó.

chọn người phù hợp

Hiện nay gia sư là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất giúp các bé có thể tiến bộ nhanh, không mất căn bản, đạt được hiểu quả cao gần như mong muốn của phụ huynh, được kèm cặp tận tình, kỹ càng. Không chỉ dạy những môn văn hóa cơ bản, gia sư còn dạy tiếng anh tại nhà.

5 bước để trở thành một gia sư 03

Thường thì phụ huynh sẽ có tâm lý chọn cho mình gia sư giỏi nhất. Nhưng không phải vậy, bởi mỗi đứa trẻ được sinh ra có một tài năng đặc biệt khác nhau, tùy vào tính cách, sở thích, đam mê của bé sẽ phù hợp với những giáo viên khác nhau. Còn tiêu chí khác cũng quan trọng không kém đó là nhân phẩm đạo đức.

tính cách của gia sư

Nhân phẩm đạo đức của một giáo viên. Người xưa hay có câu gần mực thì đen, gần đèn thì sáng. Gia sư chính là người gần gũi nhất, thường xuyên kèm cặp, dạy cho trẻ. Nếu gia sư là người có tính cách tốt, có lối sống tính cực, kỹ năng sống tốt, ứng xử hay, biết kính trên nhường dưới, kỷ luật kỷ cương tốt, thì từ đó bé ngoài việc học chữ, bé cũng sẽ học được những điều hay và bổ ích về cuộc sống, về phẩm chất đạo đức, cách làm người, biết vâng lời và lễ phép với người lớn.

5 mẹo để trở thành một người dạy kèm online giỏi 03

Nhất là khi mà trẻ đang trong giai đoạn phát triển tính cách bản thân. Gia sư còn là người phải có trách nhiệm, siêng năng, đam mê với công việc, đi dạy đúng giờ, không được tùy ý bỏ buổi dạy mà không báo trước với phụ huynh.

trách nhiệm của cha mẹ

Vì thế mà cha mẹ không nên bỏ mặc hay giao hết trách nhiệm dạy học cho gia sư. Thỉnh thoảng bạn cũng nên tâm sự, chia sẻ với bé, hỏi han tình hình học tập, xem bé có tiếp thu tốt không, có dễ hiểu bài học không, có được gia sư kèm cặp kỹ càng không.

Bạn cũng nên theo dõi xem kết quả học tập của bé trong các đợt kiểm tra định kỳ để xem có sự thay đổi như thế nào. Từ đó sẽ có sự lựa chọn gia sư phù hợp cho con mình ở các trung tâm gia sư uy tín tphcm.

Related Posts