Đánh giá “Nhà giả kim”

Đánh giá Nhà giả kim 030303

Vì sao nhà giả kim thu hút giới trẻ có lẽ đang làm một hiện tượng trong văn học xã hội hiện nay. Đây có thể được coi là cuốn tiểu thuyết rất phù hợp cho những người đang bâng khuâng về tương lai không biết đi về đâu.  Đây là một tiểu thuyết nói về một nhân vật huyền thoại mà theo tác giả Paulo Coelho  thần thoại hóa tiểu thuyết đang rất nổi trong giới văn học.

ý nghĩa cuốn sách Nhà Giả Kim

Đã qua lâu lắm rồi cái thời mà con người hào hứng với những tưởng tượng  bất tận như truyền thuyết hoặc sử thi.  Thần thoại hóa văn học giúp kích thích người đọc một chút nhưng thông qua đó thể hiện được thông điệp của tác giả chuyển tới người đọc trong xã hội hiện thực.

Cuốn sách kể về những quyết định Nên chọn gia sư như thế nào phiêu lưu mạo hiểm của cậu bé chăn cười Santiago sau khi mơ những giấc mơ về vùng đất thiên đường phía bên kia trái đất.  Cậu cứ rong ruổi mãi, luôn bám theo những giấc mơ của mình,  luôn có một niềm tin mãnh liệt vào giá trị chân thật nhất.

Đánh giá Nhà giả kim 030303

Cậu đi qua mọi vùng đất,  gặp mọi mảnh đời tư bất hạnh cho đến sung túc.  Những điều trên đã giúp cậu tìm ra được rằng ý nghĩa của cuộc sống là như thế nào. Cậu hiểu được những tâm tư sâu thẳm nhất của hạnh phúc và sự hòa hợp giữa vũ trụ với con người

Qua câu chuyện cậu bé chăn cừu, thông điệp mà các giả muốn truyền tải với độc giả là chúng ta hãy đến khám phá hết những thứ màn bản thân mình ước mơ và khao khát hiện. thành công không năm cuối đường đi, mà thành công là một quá trình. Nó là những gì chúng ta có thể học tập được nhận thức được hiểu biết được.

Đánh giá Nhà giả kim 02

Ví như ông chủ cửa hàng pha lê nơi mà Santiago phụ việc,  ông luôn luôn mong muốn rằng được hành hương đến thánh địa và luôn luôn làm việc cật lực để đạt được mới đó.  Nhưng ông không bao giờ dám đặt chân đến đó vì ông sợ rằng khi con người ta đã đạt được ước mơ thì chúng ta không có động lực để sống tiếp nữa.

Related Posts